Những lợi ích tuyệt vời của tã vải mẹ cần và nên biết

Lợi ích của so với bỉm dành cho trẻ sơ sinh

1. Phòng tránh hăm da

Tã vải mềm, thông thoáng và có thể thay ngay khi ướt nên giúp da trẻ không bị phát ban, nóng, mẩn ngứa. Tuy nhiên, lợi ích lớn nhất của bỉm là giúp giữ chất lỏng không bị tràn ra ngoài nên chúng vẫn được dùng cho trẻ vào ban đêm hoặc khi ra ngoài. Ngoài thời gian đó, mẹ nên dùng tã vải sẽ tốt cho bé hơn nhé!

2. Giúp trẻ tập ngồi bô nhanh hơn

Quấn tã vải cho trẻ sơ sinh giúp bé có phản xạ đi vệ sinh tự nhiên hơn, do đó việc cho trẻ tập ngồi bô hoặc đi toilet sẽ dễ dàng đối với mẹ. Trong quá trình tập ngồi bô, trẻ quen dùng tã vải sẽ nhận biết được rằng chúng đang bị ướt nhanh hơn trẻ quen đeo bỉm dùng một lần.

Những lợi ích tuyệt vời của tã vải mẹ cần biết phunutoday_vn
Tã vải sẽ khiến bé cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn

3. Chi phí rẻ hơn

Điều này rất thực tế. Chi phí cho việc mua bỉm và tã dán cho trẻ tốn gấp nhiều lần so với chi phí mua tã vải. Nếu tài chính là vấn đề quan tâm của bạn, hãy tiết kiệm chi phí mua đồ cho trẻ sơ sinh này một cách thông minh hơn. Tã vải là lựa chọn kinh tế hơn cả, và cả mẹ và bé đều vui vẻ.

4. Có thể sử dụng lại

Một lý do khác khiến tã vải trở nên kinh tế hơn, đó là khả năng tái sử dụng tã cho các lần sau. Nếu bạn lo lắng về vấn đề vệ sinh, mùi chất thải, đó là do bạn chưa biết cách xử lý chúng. Chỉ cần bạn cho tã bẩn vào toilet, lấy tay giữ một đầu tã rồi xả nước để chất thải của trẻ trôi đi. Sau đó, bạn có thể giặt tã của trẻ nhanh gọn hơn và không có mùi.

5. Không có hóa chất độc hại

Vải tã dành cho trẻ sơ sinh thường là loại vải tự nhiên, mềm mại không có hóa chất độc hại. Trong khi đó, bỉm dùng một lần có chứa rất nhiều các loại hóa chất không tốt cho da và sức khỏe nói chung của trẻ như chất tẩy trắng, chất tạo mùi, chất diệt khuẩn quá mạnh làm khô da và dễ nhiễm khuẩn da…

6. Tã nhẹ

So sánh về trọng lượng, rõ ràng tã vải nhẹ hơn bỉm. Điều này không những khiến việc thay tã cho trẻ dễ dàng hơn mà còn giúp trẻ cảm thấy thoải mái ở vùng quấn tã hơn.

7. Không mùi

Do bỉm dùng một lần quấn bó vào da trẻ chặt hơn nên dễ gây hăm da và mùi vùng đeo tã. Hơn thế nữa, chất tạo mùi nhân tạo cũng gây ra mùi khó chịu nếu trẻ đeo bỉm lâu mà không được thay. Đó là lý do bạn nên cho tã vải thêm một điểm cộng về lợi ích tuyệt vời của chúng.

Những lợi ích tuyệt vời của tã vải mẹ cần biết
Mẹ nên cân nhắc giữa sử dụng tã vải hay bỉm cho con

8. Bảo đảm sức khỏe

Vì không có chứa nhiều phụ chất độc hại nên tã vải an toàn hơn cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là với trẻ có làn da nhạy cảm.

9. Giúp trẻ thoải mái

Đặc điểm của các loại vải tự nhiên giúp mặt vải thông thoáng và da trẻ không bị mẩn ngứa, phát ban dị ứng khi quấn tã. Nếu con bạn đeo bỉm thường xuyên và có những biểu hiện như đỏ, sưng ở vùng đeo bỉm, hãy chuyển sang dùng tã vải và theo dõi trẻ có ngoan, bớt quấy khóc và ngủ đêm ngon giấc hơn không.

10. An toàn cho da nhạy cảm

Với những em bé có da nhạy cảm, mẹ nên hạn chế đóng bỉm và tã dán cho con. Dù tã vải có khả năng chống thống kém nhưng mẹ có thể dùng thảm chống thấm lót ở trên mặt đệm. Đổi lại, mẹ có thể đem lại sự thoải mái và bảo vệ da của con tốt hơn.

Với những phụ huynh không thể đưa ra quyết định dùng tã giấy hoặc tã vải, kết hợp cả hai có thể là giải pháp tối ưu. Sử dụng tã vải ban ngày và bỉm ban đêm là một cách thuận tiện để đáp ứng nhu cầu của bé. Một số gia đình còn có thể chọn dùng bỉm trong vài tuần đầu tiên khi bé thải ra nhiều chất bẩn và sau đó chuyển sang tã vải khi trẻ ít cần thay tã thường xuyên hơn. Các ông bố bà mẹ cũng có thể chọn tã tái sử dụng có một lớp lót tháo rời được, đây là đặc tính kết hợp đôi chút của cả hai loại tã.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>