Công dụng sáng tạo vô cùng hữu ích và độc đáo của que tăm

Làm sạch các kẽ nhỏ

Một trong những ứng dụng tốt nhất của tăm xỉa răng là bạn có thể sử dụng chúng để làm sạch các kẽ nhỏ trên điện thoại, bàn phím laptop… Quấn một ít bông gòn ở đầu tăm và thấm ướt trong cồn hoặc nước, sau đó bạn sẽ lau sạch bụi ở các kẽ một cách dễ dàng.

me
Một trong những ứng dụng tốt nhất của tăm xỉa răng là bạn có thể sử dụng chúng để làm sạch các kẽ nhỏ trên điện thoại, bàn phím laptop… 

Bóc đều vỏ khoai tây

Bạn muốn khoai tây chín và lột vỏ đều trong lò vi sóng? Hãy dùng 4 cây tăm xiên vào củ tạo thành 4 chân, giúp nâng củ khoai lên cao hơn. Như vậy, nó sẽ chín nhanh hơn và đều hơn rất nhiều.

Mở các chai gia vị và nước sốt

Những chai, lọ gia vị hoặc nước sốt thường được ép 1 lớp thiếc mỏng (giấy bọc plastic) lên miệng chai để bảo quản và chống đổ tràn. Tăm xỉa răng sẽ tạo 1 lỗ nhỏ vừa đủ để bạn có thể sử dụng dễ dàng mà không sợ chúng đổ tràn ra áo hoặc món ăn khi quá tay.

Giúp hạt bơ nảy mầm

Tại các nước khu vực châu Âu, người ta ươm mầm cây bơ từ hạt rất hiệu quả nhờ sự giúp sức của những chiếc tăm. Với vài cây tăm cố định hạt đứng vững, để vào trong ly nước và mức nước luôn ở dưới không chạm đến hạt. Đặt ở nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy rễ và thân bắt đầu xuất hiện, khi đó, bạn có thể trồng nó trên mặt đất.

Khâu nút áo quần

Tăm sẽ là một mánh khóe hữu ích trong việc may vá của bạn. Tăm sẽ tạo ra khoảng trống giữa vải và nút áo, giúp cố định nút để bạn có thể dễ dàng khâu lại. Đừng quên cách làm sạch các kẽ máy may bằng tăm nhé!

me
Tăm sẽ tạo ra khoảng trống giữa vải và nút áo, giúp cố định nút để bạn có thể dễ dàng khâu lại. 

Sơn vài chỗ nhỏ

Nếu có một vài lỗ nhỏ bạn cần sơn lại, nhưng không thể sử dụng các loại cọ chuyên dụng, hãy sử dụng một cây tăm để sơn bất kỳ đâu mà không sợ lem ra xung quanh.

Làm các đồ chơi handmade

Làm nhà bằng tăm đang là thú chơi của nhiều bạn trẻ. Chỉ cần tỉ mỉ chút thôi bạn sẽ có ngôi nhà bằng tăm đẹp mắt.

me
Làm nhà bằng tăm đang là thú chơi của nhiều bạn trẻ.

Nguyên liệu:

: có rất nhiều loại như tăm vip, tăm nhọn 2 đầu, tăm xiên, tăm dài 60cm,… Các bạn có thể mua những loại tăm này ở 1 số cửa hàng thủ công mỹ nghệ.

–  Keo dán: keo 502, keo nến, hoặc các bạn chọn 1 số loại keo dán gỗ khác, hiện tại mình đang dùng keo 502 nhé!

–  Kéo

–  Dao, cưa đa năng,  thước, bút chì, bấm móng tay.

Cách làm:

Để làm nhà bằng tăm, đầu tiên bạn cần chọn mô hình ngôi nhà tăm. Để làm ra 1 mô hình đẹp nhất thì trước tiên bạn phải có một mô hình mẫu, tốt nhất là lên các web thiết kế nhà thật xem kích thước, rồi muốn làm kích thước bao nhiêu thì thu nhỏ lại.

Nếu bạn muốn sáng tạo 1 mô hình khác thì bạn vẫn phải tuân thủ nguyên tắt như của mô hình tăm tre gốc nhé. Nếu làm nhà tăm tre theo mô hình không có kích thước trước thì bạn phải tự căn tỷ lệ giữa chiều dài, chiều rộng, chiều cao sao cho hợp lý.

Tiếp theo, theo mô hình bạn bắt tay vào làm tăm tre. Đầu tiên bạn nên rải tăm thành một mặt phẳng (tốt nhất là mặt kính để nếu keo có chảy xuống cũng dễ gỡ hơn)

Dùng 1 vật thẳng ép lên trên cho tăm đều và khít nhau , rồi đổ keo chờ keo khô gỡ mảng tăm ra.

Sau đó tiếp tục làm cửa, mái, phụ kiện cho ngôi nhà tăm tre của bạn!

Lưu ý: Phần phụ kiện cho mô hình bạn nên căn chỉnh kích thước chính xác trước để khỏi mất thời gian cắt chéo khi ráp mô hình nhé! Nếu sau khi dán keo mà hai đầu tăm chưa được đều. Chúng ta sẽ phải lấy bút chỉ vạch một đường thẳng dọc theo 2 đầu tấm tăm, sau đó dùng cưa cắt cho đều.

Làm từng bộ phận riêng lẻ rồi ghép chúng lại với nhau.

Phần còn lại bạn chỉ cần 1 chút mẹo vặt để trang trí thêm những gì bạn thích vào là xong.

me

Ngoài ngôi nhà, các bạn trẻ còn dùng tăm để làm nên nhưng đồ chơi tuyệt đẹp khác.

me
Ngôi sao tuyệt đẹp bằng tăm.
me
Chiếc xe đạp xinh xắn được làm bằng nhưng que tăm nhỏ xíu.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>