Bật mí quy tắc giảm cân chuẩn, hễ làm theo là hết mỡ thừa từ a tới z

Muốn có thân hình hoàn hảo, bạn hãy tiến hành theo những quy tắc chuẩn dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có được 1 vóc dáng đáng mơ ước.

giảm cân nhanh
Giảm cân là điều không khó khi bạn có phương pháp đúng.

Ăn 3-4 giờ mỗi lần

Theo Tạp chí Women’s Health, hầu hết mọi người đều ăn 3 bữa chính và một bữa ăn nhẹ. Điều này có thể loại bỏ chất béo trong cơ thể bằng cách ngăn chặn lượng insulin dư thừa, kích thích leptin kiểm soát thèm ăn và trao đổi chất.

Không ăn trong vòng 3 giờ trước khi đi ngủ

Ăn gần giờ đi ngủ làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng lượng đường trong máu và insulin, ngăn cản việc phát hành melatonin, hormone điều hành đồng hồ sinh học và cắt giảm các hormone tăng trưởng.

Không bao giờ ăn thiếu chất đạm

Không bao giờ ăn thiếu chất đạm (thịt nạc), khác với các thực phẩm giàu carb – đường được cơ thể ưu tiên sử dụng trước để lấy năng lượng tức thời nên sẽ khiến bạn đói không lâu sau đó, thức ăn có protein cao sẽ khiến bạn no lâu hơn, đồng nghĩa với việc bạn không phải ăn vặt vì cảm thấy đói. Hãy tìm hiểu hàm lượng protein có trong thịt, cá, bơ, sữa… để có khẩu phần ăn thích hợp nhất. Chú ý, nếu chỉ 2 tiếng sau bữa ăn mà bạn đã cảm thấy đói, tức là bạn ăn không đủ protein.

Ăn sáng với protein

Để kiểm soát sự thèm ăn tốt hơn trong suốt cả ngày, bạn hãy ăn trứng, các thực phẩm giàu protein, whey protein (sữa chứa protein) cho bữa sáng.

Không tập luyện khi dạ dày trống rỗng

Bạn cần năng lượng từ thực phẩm để việc tập thể dục đạt hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, nên ăn 30 phút trước khi bắt đầu tập luyện.

Cuối cùng: Cách ăn kiêng đơn giản mà bạn có thể thực hiện là bạn ăn ít đi. Điện thoại có các chức năng note, hãy lập “hồ sơ thức ăn”, ghi lại tất cả những thứ bạn ăn, thời điểm ăn trong vòng tối thiểu 1 tuần lễ. Mọi người thường nghĩ mình không ăn nhiều. Nhưng đến khi họ theo dõi những gì mình ăn một cách nghiêm túc, họ mới nhận ra vấn đề quan trọng đến mức nào. Và khi làm như vậy sẽ giúp bạn kiể soát được mức thực phẩm đã nạp vào cơ thể từ đó sẽ có điều chỉnh hợp lý, góp phần giảm cân hiệu quả hơn.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>